Hỗ trợ trực tuyến
Điện thoại

Ms Hồng: 0916.592.248

Ms Tuyến: 0967.284.369

Ms Thu: 0968.877.369

Ms Ngọc: 0932.370.586

Fanpage Facebook
Sản Phẩm Ngẫu Nhiên

Cùng học cách làm kimchi ngon cho gia đình bạn

Thời gian đăng: 12-11-2014 16:00 | 1500 lượt xemIn bản tin

 

Cùng học cách làm kimchi ngon cho gia đình bạn

 

Kimchi là một món ăn truyền thống của đất nước Hàn Quốc, với hương vị đậm đà, cách thức làm đơn giản mà ai cũng có thể làm được đã khiến món ăn này phổ biến ra rất nhiều nước trên thế giới. Vậy làm thế nào để có một món kimchi đậm đà hương vị cay cay của ớt bột, giòn giòn của kimchi, chúng ta hãy cùng học cách làm kimchi ngon cho gia đình bạn khi mùa đông đang về bạn nhé.

 

 

Kimchi - Món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

 

Nguyên liệu làm kimchi:

 

+ Cải thảo (2 cây loại vừa )

+ Muối (290g)

+ Nước (1500ml)

+ Củ cải trắng (400g)

+ Hành lá (vài cọng)

+ Ớt bột Hàn Quốc (40g)

+ Muối tôm băm nhỏ (80g)

+ Nước mắm ( 50g )

+ Tỏi băm ( 15g )

+ Gừng bào nhỏ ( 2 muỗng cà phê )

+ Đường ( 60g ).

 

 

Trông thật bắt mắt với màu đỏ của ớt bột Hàn Quốc.

 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, chúng ta bắt tay vào làm kimchi Hàn Quốc nhé:

 

+ Bước 1: Bổ cải thảo theo chiều dọc rồi rửa sạch hoặc cắt miếng vừa ăn. Lấy 2/3 chén muối ăn các bạn xát lên lá cải thảo, càng lõi ở trong càng xát nhiều hơn.

+ Bước 2: Pha 10 chén nước ấm với 1/2 chén muối ăn rồi hòa tan. Ngâm cải thảo với nước muối ấm, rồi lấy vật nặng đè lên để cho cải ngập nước, ngâm trong vòng khoảng 4-5h để cho cải thảo ngấm muối mềm ra. Sau khi ngâm xong vớt ra rửa lại bằng nước lã rồi để khô ráo nước.

+ Bước 3:  Củ cải thái miếng vuông có kích thước 2,5cm dày 0,5cm.

+ Bước 4: Trộn hỗn hợp ớt bột Hàn Quốc, muối tôm băm nhỏ, nước mắm, tỏi băm, gừng, đường, lại với nhau, trong một tô lớn.

+ Bước 5:  Cho phần cải thảo, củ cải, hành lá và hỗn hợp ở bước 4 vào, rồi trộn đều lên, quết hỗn hợp ướp lên từng lá cải thảo, sao cho tất cả bề mặt cải thảo đều được phủ lớp gia vị hỗn hợp, cho đến khi hỗn hợp thấm đều gia vị.

+ Bước 6 : Cho kim chi vào lọ kín để bên ngoài khoảng 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh. Cách làm này bạn có thể dùng kim chi sau 2 – 3 ngày và bảo quản trong vòng 1 tuần.

 

 

Các món ăn ngon được chế biến với Kimchi.

 

Thật đơn giản phải không các bạn, chỉ với 6 bước nhỏ như trên, các bạn đã có thể tự mình làm ra một đĩa kimchi ngon tuyệt dành cho gia đình nhà mình rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay món kim chi độc đáo này

 

Bình luận